Giá xăng dầu (Đồng/lít)
RON
95-III
25.230
E5 RON
92-II
24.230
DO
0,05S-II
21.440
DẦU
KO
21.440

TỔNG CÔNG TY

BẢO DƯỠNG - SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH DẦU KHÍ

Bảo trì sức mạnh - Dưỡng niềm tin

Kỷ niệm 15 năm thành lập PMS: “NLĐ PMS đoàn kết và đồng lòng, tiếp tục đưa PMS vượt qua thử thách, chinh phục thành công”

(PetroTimes) – Ngày 22/6, Công ty cổ phần Bảo dưỡng và Sửa chữa Công trình Dầu khí (PMS) đã tổ chức chương trình Kỷ niệm 15 năm thành lập công ty (29/6/2009 – 29/6/2024) với chủ đề “15 năm – Vững bước vươn xa”. Tại Lễ kỷ niệm, Giám đốc PMS Đỗ Mạnh Hùng đã nhấn mạnh “người lao động PMS sẽ đoàn kết và đồng lòng để tiếp tục đưa con tàu PMS vượt qua những thử thách và chinh phục những thành công. Đưa PMS có thể vươn cao, vươn xa hơn nữa trong chặng đường tiếp theo”.
Tham dự chương trình, về phía Tổng công ty Bảo dưỡng – Sửa chữa Công trình Dầu khí (PVMR – Công ty mẹ) có ông Nguyễn Trung Trí – Chủ tịch HĐQT; ông Lễ Văn Sỹ – Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – Chủ tịch Công đoàn; cùng đại diện các ban chức năng Tổng công ty. Tham dự Lễ kỷ niệm, còn có các nguyên lãnh đạo PMS qua các thời kỳ. Về phía PMS, có bà Đỗ Thị Bích Hồng – Phó Tổng Giám đốc PVMR, Chủ tịch HĐQT PMS; ông Đỗ Mạnh Hùng – Giám đốc; ông Cao Văn Vẫn – Phó Giám đốc; cùng Trưởng/phó các phòng ban chuyên môn và toàn thể CBCNV của đơn vị.
“NLĐ PMS đoàn kết và đồng lòng, tiếp tục đưa PMS vượt qua thử thách, chinh phục thành công”
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập PMS.
PMS được ra đời từ ngày 29/6/2009 với tên gọi đầu tiên là PMC, sau đó được đổi tên thành PVMC và hiện nay là PMS. PMS được góp vốn từ các cổ đông có danh tiếng, có chuyên môn cao trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa công trình Dầu khí, chế biến Dầu khí tại Việt Nam và châu Á như Tổng công ty Bảo dưỡng – Sửa chữa công trình Dầu khí (PVMR); Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR); Công ty TNHH Hiap Seng Singapore; Công ty TNHH Phát triển công nghệ CFTD; Công ty TNHH JGC Việt Nam – Thành viên của JGC Nhật Bản.
“NLĐ PMS đoàn kết và đồng lòng, tiếp tục đưa PMS vượt qua thử thách, chinh phục thành công”
NLĐ PMS làm việc trong kỳ bảo dưỡng tổng thể NMLD Dung Quất lần thứ 5.
Qua 15 năm hình thành và phát triển, PMS từ đơn vị chưa có trụ sở làm việc, với vỏn vẹn 20 nhân sự đã phát triển thành đơn vị có hơn 300 nhân sự chất lượng cao, 200 nhân sự thời vụ và nhiều văn phòng đại diện tại nhiều nơi trải dài khắp Việt Nam. Bên cạnh đó, lượng các thiết bị, máy móc hiện đại, cơ sở vật chất cũng đã được PMS đầu tư khan trang, đáp ứng các yêu cầu trong lĩnh vực bảo dưỡng và sửa chữa. Năm 2010, thời điểm còn “non trẻ”, doanh thu PMS chỉ đạt 50 tỷ đồng, đến nay, doanh thu của PMS đã phát triển gấp 5 lần với tổng doanh thu đạt 250 tỷ đồng (năm 2023). PMS cũng đã đạt hơn 10 triệu giờ công an toàn, không có tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra.
“NLĐ PMS đoàn kết và đồng lòng, tiếp tục đưa PMS vượt qua thử thách, chinh phục thành công”
Ông Đỗ Mạnh Hùng – Giám đốc PMS phát biểu tại chương trình.
Phát biểu tại chương trình, ông Đỗ Mạnh Hùng – Giám đốc PMS nhận định, tất cả những thành tựu nổi bật của PMS trong 15 năm qua là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của các khách hàng, đối tác; đặc biệt là sự hỗ trợ của PVMR và sự tận tụy của nhiều thế hệ lãnh đạo PMS đi trước. Hơn hết, các thành quả của PMS hiện nay còn là sự làm việc và cống hiến không biết mệt mỏi của NLĐ công ty PMS. “Tôi tin rằng, với tinh thần và phẩm chất hiện có, NLĐ PMS sẽ luôn đoàn kết và đồng lòng để tiếp tục đưa con tàu PMS vượt qua những thử thách và chinh phục những thành công. Qua đó, đưa PMS có thể vươn cao, vươn xa hơn nữa trong chặng đường tiếp theo. Hơn hết, tôi xin kính chúc toàn thể quý vị Ban lãnh đạo, các vị nguyên lãnh đạo và toàn thể CBCNV PMS sức khoẻ, hạnh phúc. Chúc cho PMS tiếp tục phát triển và gặt hái được nhiều thắng lợi trên con đường sắp tới”, Giám đốc PMS phát biểu.
“NLĐ PMS đoàn kết và đồng lòng, tiếp tục đưa PMS vượt qua thử thách, chinh phục thành công”
PMS tri ân các nguyên lãnh đạo qua từng thời kỳ.
Hiện PMS đã trở thành một đơn vị có thương hiệu trong các lĩnh vực chính như: cung cấp dịch vụ giàn giáo công nghiệp theo tiêu chuẩn Anh BS 1139; cung cấp dịch vụ sơn, bảo ôn; cung cấp dịch vụ làm sạch; cung cấp dịch vụ kiểm tra không phá huỷ; cung cấp các dịch vụ xây dựng, bảo dưỡng van, cơ khí chế tạo cũng như các dịch vụ kỹ thuật khác…
“NLĐ PMS đoàn kết và đồng lòng, tiếp tục đưa PMS vượt qua thử thách, chinh phục thành công”
Ông Nguyễn Trung Trí – Chủ tịch HĐQT PVMR phát biểu định hướng PMS phát triển trong tương lai.
Phát biểu tại kỷ niệm 15 năm thành lập PMS, ông Nguyễn Trung Trí – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PVMR ghi nhận và biểu dương Công ty PMS đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận trong thời gian qua. Tuy nhiên, còn nhiều việc lớn và thách thức hơn đang chờ đón Công ty PMS. Với nguồn nhân lực và thiết bị hiện có, Công ty PMS cần mạnh dạn mở rộng thị trường bảo dưỡng, sửa chữa ngoài thị trường truyền thống, đến khu vực phía Bắc và miền Nam. Công ty PMS ngoài phát huy năng lực sở trường hiện có, cần xem xét việc tham gia đầu tư vào lĩnh vực phù hợp với xu thế phát triển chung của ngành Dầu khí hiện nay (ESG). Ưu tiên phát triển lĩnh vực sản xuất kinh doanh cốt lõi là bảo dưỡng sửa chữa thiết bị công trình theo hướng áp dụng công nghệ cao. “PMS cần mạnh dạn nghiên cứu để đầu tư sản xuất, kinh doanh vật tư, vật liệu gần gũi với ngành nghề bảo dưỡng, sửa chữa hiện nay. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ, sẽ có nhiều cơ hội để chúng ta tiếp cận những công cụ mới để phát triển công nghệ nhằm biến nhiều quy trình phức tạp trở nên đơn giản. Tôi đề nghị toàn thể CBCNV cần tìm hiểu để ứng dụng, sử dụng công nghệ, giải pháp mới để nâng cao hiệu quả công việc. PVMR, các cổ đông, cam kết sẽ luôn đồng hành, chia sẻ với PMS trên mọi bước đường phát triển. Tổng công ty PVMR xem Công ty PMS là đơn vị chủ lực, là “anh cả đỏ” trong hệ sinh thái PVMR. Tổng công ty PVMR tiếp tục chia sẻ nguồn công việc, cùng nhau thực hiện những công trình, dự án trong thời gian tới, hỗ trợ Công ty PMS phát triển hơn trong chặng đường tiếp theo”, ông Nguyễn Trung Trí – Chủ tịch HĐQT PVMR phát biểu.
“NLĐ PMS đoàn kết và đồng lòng, tiếp tục đưa PMS vượt qua thử thách, chinh phục thành công”
PMS tri ân NLĐ đã đồng hành cùng đơn vị trong 15 năm qua.
Tại chương trình, PMS cũng tổ chức tri ân các cựu lãnh đạo đơn vị qua các thời kỳ, tri ân các CBCNV đã đồng hành cùng đơn vị trong 15 năm qua. Trong hành trình 15 năm hình thành và phát triển, PMS đã phát huy năng lực, trở thành đơn vị luôn dẫn đầu về các chỉ tiêu doanh thu và các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh do PVMR đề ra. Do đó, PVMR cũng đã quyết định trao tặng Bảng vàng vinh danh cho PMS vì những đóng góp và cống hiến cho sự phát triển của PVMR trong hành trình 15 năm qua.
“NLĐ PMS đoàn kết và đồng lòng, tiếp tục đưa PMS vượt qua thử thách, chinh phục thành công”
PVMR trao tặng Bảng vàng vinh danh PMS đã có nhiều đóng góp trong hành trình 15 năm hình thành và phát triển.
Với những khó khăn, thử thách được PMS nhận định trong tương lai, đơn vị cũng đề ra nhiều giải pháp và phương hướng phát triển dài hạn để tiếp tục đưa PMS đạt những thành công và đột phá trong tương lai. Trong đó, PMS định hướng sẽ tiếp tục xây dựng công ty trở thành một thương hiệu ổn định, vững mạnh, uy tín với các đối tác và khách hàng. Bên cạnh đó, tập trung vào việc đầu tư mua sắm các thiết bị hiện đại, nâng cao hiệu quả sản xuất đi đôi với sự đầu tư vào yếu tố con người để tạo ra một đội ngũ nhân sự có trình độ, chất lượng, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cao. Đặc biệt, PMS cũng định hướng duy trì và nâng cao đời sống về vật chất, tinh thần cho NLĐ, tạo điều kiện cho NLĐ được làm việc, cống hiến và yên tâm gắn bó lâu dài với đơn vị.

Tổng Công ty Bảo trì và Sửa chữa Công trình Dầu khí, Công ty Cổ phần (PVMR)