Giá xăng dầu (Đồng/lít)
RON
95-III
25.230
E5 RON
92-II
24.230
DO
0,05S-II
21.440
DẦU
KO
21.440

TỔNG CÔNG TY

BẢO DƯỠNG - SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH DẦU KHÍ

Bảo trì sức mạnh - Dưỡng niềm tin

Lấy ý kiến ​​văn kiện Đại hội 7 của Liên đoàn Dầu khí Việt Nam: Thể hiện ý chí, nguyện vọng của người lao động dầu khí

Ngày 18/7/2023, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (Công đoàn ĐKVN) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến, góp ý.
Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 7, các văn kiện của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ 13 (VNDVN) và các ý kiến ​​góp ý
Sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Hội nghị được tổ chức tại khu vực phía Nam (TP.HCM),
sau Hội nghị khu vực phía Bắc vừa được tổ chức vào ngày 13/7.

Tham dự hội nghị, trong Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Lê Anh Chiến – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn; Về phía Trường Cao đẳng DKVN có đồng chí Nghiêm Thúy Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Giám đốc Trường Cao đẳng DKVN; Tham dự trực tuyến tại đầu cầu Hà Nội có Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng DKVN Nguyễn Mạnh Kha. Cùng tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực và Ban Chấp hành Cộng đồng DKVN; lãnh đạo các phòng/ban của Trường Cao đẳng DKVN; lãnh đạo công đoàn khu vực phía Nam; cán bộ chuyên trách của các đơn vị công đoàn.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại lễ khai mạc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng DKVN Nghiêm Thúy Lan nhấn mạnh, xây dựng tài liệu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để chuẩn bị tốt cho Đại hội lần thứ 7 Chi hội Cộng đồng DKVN nhiệm kỳ 2023-2028 hướng tới Đại hội lần thứ 13. Cổ động viên Việt Nam. Ông yêu cầu các đại biểu tham dự tập trung đóng góp ý kiến ​​cũng như làm rõ, toàn diện hơn những thành tích của công đoàn các cấp; nội dung đổi mới, sáng tạo trong hoạt động công đoàn và phương hướng nhiệm vụ, thách thức, khó khăn trong nhiệm kỳ tới… Sau hội nghị này, Ban soạn thảo sẽ tiếp thu và chỉnh sửa trong khả năng có thể. lấy ý kiến ​​toàn diện của các đại biểu, đơn vị để hoàn thiện dự thảo lần 4 và sẽ tiếp thu ý kiến ​​của Ban điều hành cũng như tuyên truyền rộng rãi đến người lao động.

Chủ tịch Cộng đồng DKVN Nghiêm Thụy Lan

Về ý kiến ​​sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các Văn kiện Đại hội XIII, Chủ tịch Đảng Cộng sản Việt Nam Nghiêm Thúy Lan nhấn mạnh, trong dự thảo sửa đổi Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam lần này có nhiều điểm mới, những đột phá. xây dựng và phát triển Cộng đồng người Việt trong tình hình mới, đặc biệt là sự ra đời của các tổ chức người lao động tại các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động độc lập bên cạnh Tổ chức Cộng đồng người Việt. Vì vậy, đề nghị các đại biểu lưu ý những nội dung liên quan đến công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên, công đoàn tổ, công đoàn ngành, từ thực tiễn, những vấn đề nào còn bất cập, những vấn đề nào cần bổ sung vào dự thảo. ? Ngoài ra, đồng chí Nghiêm Thúy Lan cũng nhấn mạnh, công đoàn các đơn vị cần khẩn trương lấy ý kiến ​​đoàn viên, người lao động để Công đoàn ĐKVN tập hợp, đưa vào Diễn đàn Lao động 2023 do Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức. Việt Nam phối hợp với Quốc hội tổ chức.

Đại diện Tiểu ban soạn thảo Văn bản, Phó Chủ tịch Trường Cao đẳng DKVN Nguyễn Mạnh Kha nhấn mạnh tầm quan trọng của Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ và đề ra mục tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ mới. Không chỉ dừng lại ở việc thu thập ý kiến ​​đóng góp của đại diện công đoàn các đơn vị, hội nghị còn là dịp để các đại biểu trao đổi, làm rõ, thống nhất các nội dung được đề cập, thể hiện trong báo cáo. Tiếng nói chung của Công đoàn Dầu khí cũng là sự thể hiện vai trò, trách nhiệm của Công đoàn trước người lao động.

Các đại biểu đóng góp ý kiến ​​cho các tài liệu.

Dưới sự chủ trì của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng DKVN Việt Nam Nghiêm Thúy Lan và Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng DKVN Việt Nam Nguyễn Mạnh Kha, hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến ​​đóng góp nhiệt tình và trách nhiệm của các đại biểu đóng góp vào văn kiện Đại hội Trường Cao đẳng DKVN Việt Nam và Quốc hội. Liên đoàn bóng đá Việt Nam, nội dung sửa đổi Điều lệ Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Các đại biểu đóng góp ý kiến ​​cho các tài liệu.

Các ý kiến ​​về cơ bản thống nhất với nội dung dự thảo văn bản. Về dự thảo văn kiện Đại hội cộng đồng ĐKVN, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, cho ý kiến ​​sửa đổi, bổ sung một số nội dung quan trọng như: thống nhất chủ đề đại hội, phân tích, làm rõ các vấn đề. số chỉ tiêu nhiệm vụ, đánh giá hoạt động của công đoàn các cấp trong nhiệm kỳ vừa qua, bổ sung rõ ràng hơn các bài học kinh nghiệm, giải pháp, đồng thời xây dựng phương hướng, mục tiêu phát triển tổ chức. công đoàn một cách chi tiết và thiết thực hơn trong bối cảnh mới. Nội dung bố cục trình bày và ngôn từ sử dụng trong tài liệu cũng được các đại biểu nghiên cứu kỹ lưỡng và đóng góp thiết thực, cụ thể cho việc biên tập, hoàn thiện tài liệu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Chiến – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy Tập đoàn, Ban Tuyên giáo Đảng ủy đã nhận nhiệm vụ phối hợp với Trường Cao đẳng DKVN thực hiện. nội dung liên quan đến công tác đại hội. Sau khi tổ chức hai hội nghị lấy ý kiến ​​về các văn bản, ông đánh giá cao sự nghiêm túc và trách nhiệm của các đại biểu tham dự – họ đã nghiên cứu rất kỹ các văn bản và có những đánh giá riêng. Những nhận xét, bổ sung phù hợp, bám sát thực tế – thể hiện tinh thần, ý chí, tiếng nói nhiệt tình của các cấp công đoàn, đoàn viên, công nhân dầu khí, góp phần xây dựng phương hướng, mục tiêu của Trường Cao đẳng ĐKVN trong nhiệm kỳ tới như tạo tiền đề cho các giai đoạn tiếp theo.

Đồng chí Lê Anh Chiến – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn phát biểu tại hội nghị

Nhấn mạnh soạn thảo văn kiện đại hội là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, đồng chí Lê Anh Chiến đề nghị Tiểu ban soạn thảo văn kiện có thể mời các cựu lãnh đạo, chuyên gia hỗ trợ. Các đại biểu có cơ hội thường xuyên làm việc với công đoàn, quan tâm đến hoạt động công đoàn, có được những góc nhìn khách quan hơn, tiếp tục hoàn thiện dự thảo báo cáo. Ông cũng yêu cầu Cộng đồng DKVN tiếp tục tiến hành tham vấn rộng rãi trong toàn bộ hệ thống công đoàn, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền để lấy ý kiến ​​đến từng đoàn viên, công nhân dầu khí. Việc lấy ý kiến ​​cần tập trung chặt chẽ vào mục tiêu công tác, tình hình, đặc điểm của đoàn viên, người lao động để có những đánh giá, mục tiêu, phương hướng công tác cho nhiệm kỳ tiếp theo một cách cụ thể, phù hợp.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nghiêm Thúy Lan – Chủ tịch Cộng đồng DKVN hoan nghênh tinh thần, trách nhiệm của các đại biểu đã đóng góp ý kiến ​​nhiệt tình trong việc xây dựng, hoàn thiện dự thảo văn kiện. Những ý kiến ​​góp ý sẽ được Tiểu ban soạn thảo văn kiện Quốc hội ghi nhận, tiếp thu và tiếp tục hoàn thiện. Về phía đó, ông cũng một lần nữa điểm lại những nhiệm vụ trọng tâm mà công đoàn các cấp cần thực hiện, để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội 13 sắp tới như đẩy mạnh thi đua, đăng ký các công trình đón khách hàng. tổ chức đại hội; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, truyền thông trước đại hội; chuẩn bị cho ngày hội văn nghệ quần chúng “Tiếng hát tìm lửa”; Khẩn trương lấy ý kiến ​​đoàn viên, người lao động để Công đoàn DKVN tập hợp, đưa vào Diễn đàn Lao động 2023./.

Tổng Công ty Bảo trì và Sửa chữa Công trình Dầu khí, Công ty Cổ phần (PVMR)