Giá xăng dầu (Đồng/lít)
RON
95-III
25.230
E5 RON
92-II
24.230
DO
0,05S-II
21.440
DẦU
KO
21.440

TỔNG CÔNG TY

BẢO DƯỠNG - SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH DẦU KHÍ

Bảo trì sức mạnh - Dưỡng niềm tin

Petrovietnam tiếp tục triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đang gia tăng trong những ngày gần đây, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa ban hành chỉ thị tới các đơn vị thành viên tiếp tục triển khai các giải pháp để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, những ngày gần đây, nước này ghi nhận 848 ca mắc Covid-19 mới, trung bình mỗi ngày có hơn 120 ca mới. Tình hình dịch bệnh trong nước có chiều hướng gia tăng ngay từ đầu. Tháng 4 đến nay.

Hiện Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch Covid-19 là tình trạng khẩn cấp y tế công cộng quốc tế trong bối cảnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, những diễn biến và xuất hiện chủng mới. virus, các biến thể mới trong tương lai. Các bệnh truyền nhiễm khác như tay chân miệng, sốt xuất huyết, cúm… cũng có nguy cơ làm tăng số ca nhiễm, dẫn đến nguy cơ dịch chồng lấn dịch.

Petrovietnam chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, kiểm soát tình hình dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại nhằm đảm bảo và nâng cao sức khỏe người lao động, an toàn sản xuất, Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu đơn vị phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. . Đặc biệt, không nên lơ là, chủ quan trong việc phòng chống dịch bệnh, nhất là trong giai đoạn chuyển mùa như hiện nay và khi thời tiết có những thay đổi bất thường.

Tập đoàn và các đơn vị thành viên phải tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác. Triển khai Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17 tháng 3 năm 2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10 tháng 3 năm 2023 của Bộ Y tế.

Trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng gia tăng như hiện nay, Petrovietnam và các đơn vị cần khuyến khích người lao động tiêm chủng ngừa Covid-19 an toàn, khoa học, kịp thời và hiệu quả; Thường xuyên giữ gìn vệ sinh chung, vệ sinh cá nhân (rửa tay, sát khuẩn), hạn chế tiếp xúc với người lạ, đeo khẩu trang nơi đông người.

Lãnh đạo các đơn vị được tự chủ, chủ động căn cứ vào thực tế sản xuất kinh doanh của đơn vị để triển khai các phương án phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, an toàn sản xuất. Đồng thời, thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa, bảo hộ cần thiết nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cũng như các bệnh khác cho người lao động trên các công trình dầu khí.

Cùng với việc chủ động phòng chống dịch, cần tập trung theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; Sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể phát sinh; Tăng cường truyền thông phòng chống dịch bệnh nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người lao động trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cùng với đó, toàn Tập đoàn cần tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống Covid-19 và các dịch bệnh khác, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, duy trì hoạt động ổn định. hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tổng Công ty Bảo trì và Sửa chữa Công trình Dầu khí, Công ty Cổ phần (PVMR)