Giá xăng dầu (Đồng/lít)
RON
95-III
25.230
E5 RON
92-II
24.230
DO
0,05S-II
21.440
DẦU
KO
21.440

TỔNG CÔNG TY

BẢO DƯỠNG - SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH DẦU KHÍ

Bảo trì sức mạnh - Dưỡng niềm tin

PMS đạt và vượt nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2023

Ngày 23/1, tại TP Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Bảo trì và Sửa chữa Công trình Dầu khí (PMS) đã tổ chức Hội nghị Người lao động, tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023 và triển khai Kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024.
Tham dự hội nghị, về phía Tổng công ty Bảo dưỡng sửa chữa Dầu khí (PVMR) có ông Nguyễn Trung Trí – Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Lê Văn Sỹ – Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Hồng Liên – Phó Tổng Giám đốc; Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – Chủ tịch Công đoàn.

Về phía PMS có bà Đỗ Thị Bích Hồng – Chủ tịch HĐQT; ông Đỗ Mạnh Hùng – Giám đốc; ông Cao Văn Mân – Phó Giám đốc; Các thành viên Hội đồng quản trị: Nguyễn Hồng Liên, Phạm Quyền, Nguyễn Thanh Sơn; cùng đại diện các sở, ban, đơn vị; đại diện lãnh đạo PMS qua các thời kỳ.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2023 của PMS.

Năm 2023, những tác động như xung đột giữa Nga – với Ukraine và gần đây nhất là xung đột giữa Hamas – và Israel; Tình hình kinh tế trong nước đang có nhiều biến động, quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu đang diễn ra nhanh chóng… đã ảnh hưởng đến hoạt động của PMS.

Ông Đỗ Mạnh Hùng – Giám đốc PMS báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị năm 2023.

Đến hết năm 2023, tổng doanh thu của PMS đạt hơn 252,69 tỷ đồng, tăng 28% so với kế hoạch năm 2023. MỘT Theo đó, lợi nhuận sau thuế của đơn vị đạt 6,2 tỷ đồng, tăng 10% so với kế hoạch năm 2023. đạt kế hoạch và nộp ngân sách Nhà nước hơn 13 tỷ đồng, tăng 66% so với kế hoạch năm 2023. Tổng doanh thu PMS đạt được trong năm 2023 đến từ 2 mảng chính: dịch vụ bảo trì, sửa chữa (BDSC) và hỗ trợ BDSC chiếm 70,16% doanh thu; Dịch vụ xây dựng, sản xuất và lắp đặt cũng chiếm 17,01% doanh thu. Bên cạnh đó, các mảng khác như thương mại, vật tư, hàng hóa; cung cấp nhân sự; và Cho thuê thiết bị… cũng góp phần vào thành công của PMS trong năm 2023.

Tại hội nghị, ông Phan Đình Hậu – Chủ tịch Công đoàn PMS đã báo cáo tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động và các quy định, quy định liên quan đến người lao động năm 2023. Theo đó, PMS luôn thực hiện nghiêm túc các quy định về ký kết hợp đồng lao động với các nội dung về nội quy lao động, quy chế tiền lương, quy trình đánh giá KPI… theo quy định của Bộ luật Lao động. và các tài liệu hiện hành. Ngoài ra, đơn vị luôn đảm bảo việc làm cho người lao động, áp dụng chế độ làm việc 40 giờ/tuần với thu nhập bình quân của người lao động toàn công ty ước đạt 10,8 triệu đồng/người/tháng.

Ông Phan Đình Hậu – Chủ tịch Công đoàn PMS báo cáo về Thỏa ước lao động 2023 của PMS.

Về chế độ phúc lợi năm 2023, PMS cũng đảm bảo chăm sóc người lao động theo Thỏa ước lao động tập thể với nhiều hoạt động kịp thời và ý nghĩa như thăm hỏi, động viên người lao động làm công trình xa, người lao động bị ốm đau, đảm bảo quyền lợi cho người lao động nhân ngày Quốc tế Phụ nữ tháng 3. 8, Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, các ngày lễ, Tết…

Tiếp nối đà thành công của năm 2023, PMS đặt ra kế hoạch, mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2024 với tổng doanh thu ước đạt 202 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế ước đạt 5,76 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước 9,49 tỷ đồng. Ngoài ra, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo nhân sự và nâng cao thu nhập bình quân cho người lao động.

Đại diện các sở, ban chức năng của PMS đã ký đăng ký thi đua năm 2024.

Để thực hiện các mục tiêu trên, PMS đã đề xuất nhiều giải pháp thực hiện liên quan đến vấn đề phát triển dịch vụ; nguồn lực vật chất; và quản trị doanh nghiệp… Đặc biệt, để phát triển dịch vụ, PMS sẽ đẩy mạnh hợp tác với các đối tác như BSR, Hòa Phát Dung Quất, Doosan Vina, GE… để khai thác và cung cấp dịch vụ. dịch vụ sản xuất, lắp đặt và bảo trì. Ngoài ra, PMS còn đẩy mạnh phát triển thị trường, bám sát kế hoạch sử dụng dịch vụ của các đơn vị trong ngành, tăng cường quảng bá năng lực của đơn vị tới khách hàng tiềm năng…

Ông Lê Văn Sỹ – Tổng Giám đốc PVMR phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Sỹ – Tổng Giám đốc PVMR ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà PMS đã đạt được trong năm 2023. Tổng Giám đốc PVMR nhận xét PMS đã đạt được những con số ấn tượng trong năm qua, đóng góp lớn vào kết quả chung của PVMR.

“Chúng tôi xác định PMS là đơn vị nòng cốt, mũi nhọn của tập đoàn trong tương lai. Vì vậy, chúng tôi sẽ đồng hành, hỗ trợ và sát cánh cùng PMS phấn đấu, mở rộng thị trường. Ngoài ra, PVMR sẽ củng cố và áp dụng các lý thuyết mới vào công tác quản lý, phát triển PMS bài bản, hoàn thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, tiếp tục tăng trưởng và đạt được nhiều thành công hơn nữa. mới trong những năm tiếp theo”, ông Lê Văn Sỹ – Tổng Giám đốc PVMR cho biết.

Lãnh đạo PVMR trao bằng khen cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023.

Lãnh đạo PVMR trao bằng khen cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc năm 2023.

Cũng tại hội nghị, PMS còn tổ chức khen thưởng, khen thưởng các danh hiệu thi đua cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2023. Đồng thời, đơn vị cũng tổ chức các chiến dịch ký kết và phát động. phong trào thi đua năm 2024.

Nguồn: Petrotimes

Tổng Công ty Bảo trì và Sửa chữa Công trình Dầu khí, Công ty Cổ phần (PVMR)