Giá xăng dầu (Đồng/lít)
RON
95-III
25.230
E5 RON
92-II
24.230
DO
0,05S-II
21.440
DẦU
KO
21.440

TỔNG CÔNG TY

BẢO DƯỠNG - SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH DẦU KHÍ

Bảo trì sức mạnh - Dưỡng niềm tin

PVMR tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2024: Củng cố nội lực, hướng tới phát triển mạnh mẽ

Ngày 28/6, tại TP HCM, Tổng công ty Bảo dưỡng – Sửa chữa công trình Dầu khí (PVMR) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024. Với những kết quả đạt được và kế hoạch sắp tới cho thấy, PVMR đang có những bước củng cố nội lực hiệu quả, hướng tới sự phát triển mạnh mẽ.

Tham dự Đại hội về phía cổ đông lớn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Phạm Tuấn Anh – Thành viên HĐTV Tập đoàn cùng đại diện các ban liên quan của Tập đoàn.
Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội gồm ông Nguyễn Trung Trí – Chủ tịch HĐQT, chủ tọa; Ông Lê Văn Sỹ – Tổng giám đốc; Ông Nguyễn Trần Chung – Trưởng Ban Kiểm soát Tổng công ty. Đại hội có sự tham dự của các cổ đông đại diện cho 48.107.000 cổ phần, tương đương tỷ lệ 96,21% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của PVMR.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Tại Đại hội, báo cáo với cổ đông, Tổng giám đốc PVMR Lê Văn Sỹ cho biết, trong năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng PVMR tiếp tục duy trì các loại hình dịch vụ với các khách hàng trong và ngoài ngành. Việc triển khai hoạt động SXKD những tháng đầu năm còn chậm nhưng những tháng cuối năm sau khi HĐQT bổ sung thêm các thành viên của ban Tổng giám đốc giúp cho hoạt động của PVMR ổn định, tạo đà phát triển cho năm 2024 và các năm tiếp theo. Trong năm, các đơn vị thành viên của PVMR đều có kết quả SXKD tốt, cùng với nỗ lực vượt khó của Công ty mẹ, PVMR đã cơ bản hoàn thành được các nhiệm vụ được ĐHĐCĐ giao về việc bảo toàn và phát triển vốn; hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận và nộp ngân sách nhà nước.
Bước sang năm 2024, trên cơ sở phân tích bối cảnh, tiềm năng phát triển, PVMR đặt mục tiêu Tổng doanh thu hợp nhất 560,6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 9,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 7,5 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 20,8 tỷ đồng.
Với định hướng nỗ lực phát triển trở thành “Bác sỹ tin cậy của mọi công trình Dầu khí”, PVMR xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Phát huy thế mạnh trong các lĩnh vực kinh doanh chính là bảo dưỡng sửa chữa (BDSC), dịch vụ kỹ thuật công nghệ, thương mại dịch vụ và thanh kiểm tra tàu; Đẩy mạnh công tác tiếp thị, đấu thầu, hợp tác, liên doanh, liên kết với các đơn vị trong và ngoài ngành để tìm kiếm khách hàng, công việc; Quản trị chặt chẽ chi phí, giá vốn bán hàng, dịch vụ, nâng cao hiệu quả SXKD; Tập trung xử lý các khoản nợ quá hạn, khó đòi, vật tư, tài sản, các khoản đầu tư kém/không hiệu quả để thu hồi vốn phục vụ hoạt động SXKD; Thực hiện đầy đủ các biện pháp quản trị rủi ro theo quy định và quản lý sử dụng vốn an toàn, hiệu quả, đúng mục đích;… Bên cạnh đó, Tổng công ty định hướng tập trung phát triển mạnh năng lực chẩn đoán chính xác; Tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp xu hướng; Chủ động hợp tác với các đơn vị trong và ngoài ngành; Phát huy tối đa sức mạnh đoàn kết của toàn hệ thống trên tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”.
Cập nhật kết quả SXKD 6 tháng đầu năm 2024, lãnh đạo PVMR cho biết, từ tháng 1/2024, PVMR đã kiện toàn được vị trí Tổng giám đốc. Tổng công ty đã nhanh chóng xây dựng và triển khai bộ giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và đạt được những kết quả đáng khích lệ. 6 tháng đầu năm, Công ty mẹ PVMR đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính chủ yếu với doanh thu đạt 170% kế hoạch 6 tháng; lợi nhuận đạt 269% kế hoạch 6 tháng, hoàn thành vượt mức kế hoạch cả năm. Hoạt động của các đơn vị thành viên diễn ra tích cực, có nhiều khởi sắc.
Nổi bật, trong 6 tháng đầu năm, PVMR tham gia 3/6 gói thầu lớn của đợt bảo dưỡng tổng thể lần 5 NMLD Dung Quất; Tiên phong ở Việt Nam về dịch vụ làm sạch bồn dầu thô bằng phương pháp tuần hoàn kín; Kết hợp với VPI phát triển thử nghiệm sơn epoxy nano cho ngành Dầu khí; Triển khai chương trình SIRE 2.0 và kiểm tra an toàn cảng; Ký hợp tác được trên 10 đối tác công nghệ trong và ngoài nước; Tiên phong chuyển giao và ứng dụng công nghệ làm sạch và sơn phủ bằng robot hàng đầu thế giới ở Việt Nam; Bước đầu tiếp cận giới thiệu các dịch vụ công nghệ cao của PVMR cho khách hàng quốc tế.

Tổng Giám đốc Lê Văn Sỹ báo cáo về hoạt động SXKD

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt cổ đông lớn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Phạm Tuấn Anh – Thành viên HĐTV Tập đoàn đánh giá cao và nhấn mạnh 3 kết quả quan trọng đạt được của PVMR thời gian qua là: Kiện toàn được bộ máy quản lý điều hành của Tổng công ty; PVMR đã có bước chuẩn bị, định hướng rõ ràng và đúng hướng, được minh chứng qua kết quả SXKD 6 tháng 2024 rất tốt; Tích cực tìm kiếm thị trường, liên doanh liên kết, tạo tiền đề tốt cho sự phát triển trong những năm sau.
Bước sang 2024 còn rất nhiều khó khăn thách thức nhưng cũng có nhiều cơ hội, để thực hiện tốt kế hoạch được giao trong năm cũng như những năm tiếp theo, ông Phạm Tuấn Anh đề nghị PVMR cần có chiến lược trung và dài hạn rõ ràng, đặc biệt quan tâm đến các lĩnh vực mà Tổng công ty có lợi thế so sánh, lợi thế cạnh tranh. Đây cũng là cơ sở để Tổng công ty có bước chuẩn bị nguồn nhân lực, vật lực để thực hiện thành công kế hoạch/chiến lược. Bên cạnh đó, PVMR cần tiếp tục tập trung vào những ngành lĩnh vực truyền thống như bảo dưỡng sửa chữa, thanh kiểm tra an toàn, cung cấp giải pháp công nghệ, phát triển lĩnh vực kiểm toán năng lượng và tư vấn sản xuất sạch hơn; Tăng cường quản trị tài chính, quản trị chặt chẽ về dòng tiền, chi phí để giảm thiểu chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh; Tiếp tục kiện toàn, tăng cường sự đồng thuận với các cổ đông, tạo sự đoàn kết cao trong toàn Tổng công ty; Tiến hành tái cơ cấu Tổng công ty theo định hướng của Chính phủ và Petrovietnam đạt hiệu quả cao nhất. Với vai trò là cổ đông lớn, ông Phạm Tuấn Anh khẳng định, Petrovietnam sẽ tiếp tục đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ cho PVMR trong quá trình hoạt động SXKD phát triển trong giai đoạn kế tiếp, để cùng là một đội ngũ vì một mục tiêu là phát triển, hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Phạm Tuấn Anh đại diện cổ đông lớn Petrovietnam phát biểu

Ông Phạm Tuấn Anh, thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát biểu tại đại hội

Chủ tịch HĐQT PVMR Nguyễn Trung Trí nhấn mạnh, trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt, muốn tồn tại và phát triển không có cách nào khác là phải khẳng định năng lực, trình độ, nâng cao khả năng cạnh tranh. Cùng với việc tái cơ cấu lại bộ máy, PVMR đã và đang xây dựng chiến lược trung và dài hạn, có bước chuẩn bị về nguồn lực để thực hiện các chiến lược đề ra; Tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa tinh thần “Một đội ngũ, một mục tiêu”, quyết tâm để phát triển PVMR trong thời gian tới. Lãnh đạo PVMR trân trọng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các cổ đông trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ trong thực hiện nhiệm vụ năm 2024, cũng như chiến lược phát triển của PVMR.

Chủ tịch HĐQT PVMR Nguyễn Trung Trí phát biểu

Chủ tịch HĐQT PVMR Nguyễn Trung Trí phát biểu

Tại Đại hội, sau khi nghe các báo cáo, tờ trình và thảo luận, các cổ đông đã bỏ phiếu biểu quyết thông qua tất cả các nội dung được trình tại Đại hội với tỷ lệ nhất trí cao, trên 98%.

PVMR tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2024: Củng cố nội lực, hướng tới phát triển mạnh mẽ

Tổng Công ty Bảo trì và Sửa chữa Công trình Dầu khí, Công ty Cổ phần (PVMR)