Giá xăng dầu (Đồng/lít)
RON
95-III
25.230
E5 RON
92-II
24.230
DO
0,05S-II
21.440
DẦU
KO
21.440

TỔNG CÔNG TY

BẢO DƯỠNG - SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH DẦU KHÍ

Bảo trì sức mạnh - Dưỡng niềm tin

Sau 7 tháng, Petrovietnam hoàn thành kế hoạch nộp ngân sách nhà nước cả năm 2023

7 tháng đầu năm 2023, vượt qua những khó khăn, thách thức lớn của tình hình kinh tế thế giới và trong nước, đặc biệt là sự suy giảm sâu của thị trường năng lượng so với cùng kỳ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã xuất sắc vượt kế hoạch cả năm 2023. về chỉ tiêu nộp ngân sách nhà nước, về đích trước 5 tháng.

Giàn khai thác Sư Tử Trắng

Trong bối cảnh đó, Chính phủ đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ nền kinh tế. Đến nay, vẫn tiếp tục kiên định không thay đổi mục tiêu tăng trưởng cho năm 2023, dù để đạt được mục tiêu đề ra được xác định là vô cùng thách thức.
Quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ ngành thực hiện các mục tiêu chung của đất nước, với tư cách là tập đoàn kinh tế, năng lượng hàng đầu đất nước, Petrovietnam luôn ý thức nỗ lực cao nhất trong hoạt động của mình. Kinh doanh sản xuất; quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ Chính phủ giao cũng như kiên định với các mục tiêu kế hoạch đề ra từ đầu năm để đóng góp nhiều nhất có thể cho nền kinh tế.
Với quyết tâm đó, cùng với việc tích cực, quyết liệt triển khai các giải pháp quản lý phù hợp, kịp thời để phát triển thị trường theo phương châm “Quản lý biến động, Mở rộng quy mô, Đẩy nhanh chuyển đổi số, Chuyển đổi mô hình, Cải thiện năng suất, Tái tạo doanh nghiệp”, trong 7 tháng đầu năm nay năm qua, hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn Petrovietnam được đảm bảo an toàn, ổn định và đạt hiệu quả cao. Các chỉ tiêu sản xuất đều vượt kế hoạch và ở mức cao, cung cấp ổn định, tối đa các sản phẩm chiến lược: gas, điện, nitơ, xăng dầu… cho đời sống và sản xuất.

Tiếp nhận thành công chuyến hàng LNG đầu tiên về kho LNG Thị Vải

Petrovietnam cũng hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính trong các tháng, quý vừa qua, ghi nhận nhiều kết quả tích cực hơn trước sự sụt giảm của giá dầu cũng như xuất khẩu và đầu tư, tiêu dùng kém. mức sử dụng thấp. Đặc biệt, toàn bộ nộp ngân sách Nhà nước của Tập đoàn trong tháng 7/2023 đạt 12,2 nghìn tỷ đồng, vượt 2,0 lần kế hoạch tháng. Tính chung 7 tháng đầu năm 2023, toàn Tập đoàn nộp NSNN 78,31 nghìn tỷ đồng, vượt 62% kế hoạch 7 tháng và đạt 100,02% kế hoạch năm 2023. Như vậy, toàn bộ phần nộp ngân sách nhà nước của Petrovietnam đã hoàn thành kế hoạch cả năm. 2023 5 tháng trước.
Những thành tựu mà Petrovietnam đạt được đã và đang có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và tích cực bù đắp những khó khăn mà nền kinh tế đất nước đang phải gánh chịu. tăng trưởng GDP cho cả năm 2023. Kết quả này cũng là minh chứng thiết thực nhất cho sự nỗ lực của Petrovietnam trong việc góp phần thực hiện các mục tiêu chung của đất nước, luôn đề ra mục tiêu, nhiệm vụ Chính phủ giao, đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu.

Tổng Công ty Bảo trì và Sửa chữa Công trình Dầu khí, Công ty Cổ phần (PVMR)