Giá xăng dầu (Đồng/lít)
RON
95-III
25.230
E5 RON
92-II
24.230
DO
0,05S-II
21.440
DẦU
KO
21.440

TỔNG CÔNG TY

BẢO DƯỠNG - SỬA CHỮA CÔNG TRÌNH DẦU KHÍ

Bảo trì sức mạnh - Dưỡng niềm tin

PVMR và METCO ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 4/10, tại trụ sở Hiệp hội Dầu khí Việt Nam, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Bảo trì và Sửa chữa Xây dựng Dầu khí Việt Nam – CTCP (PVMR) và Công ty CP Kinh tế – Kỹ thuật. (Metco).


Đến dự lễ ký kết có ông Phạm Tuấn Anh – Thành viên HĐQT Petrovietnam; TS Nguyễn Quốc Thập – Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam; TS Nguyễn Hùng Dũng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam; ông Nguyễn Văn Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty GAET; ông Nguyễn Trung Trí – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty PVMR; Phó giáo sư, tiến sĩ Lê Văn Sỹ – Thành viên HĐQT PVMR; bà Đỗ Thị Bích Hồng – Phó Tổng Giám đốc PVMR; ông Nguyễn Đức Thuận – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Cổ phần Kinh tế – Kỹ thuật (Metco); Ông Nguyễn Ngọc Thụy – Tổng Giám đốc Metco. Thượng tướng Phạm Hoài Nam – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty PVMR Đỗ Thị Bích Hồng và Tổng Giám đốc Công ty Metco Nguyễn Ngọc Thụy ký kết thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến ​​của các đại biểu tham dự buổi lễ.

Tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc Metco Nguyễn Ngọc Thủy cho biết: Metco được thành lập năm 2010, là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp Quốc phòng (GAET). Sứ mệnh của Metco là sản xuất, kinh doanh và phục vụ sự phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng cũng như các lĩnh vực khác của nền kinh tế đất nước.

Trong quá trình phát triển, Metco đã thực hiện tốt các nhiệm vụ trong và ngoài quân đội, triển khai các dự án dịch vụ nổ mìn tại Việt Nam và Lào, nghiên cứu các loại vật liệu mới và chế tạo phụ trợ ứng dụng vào sản xuất. xuất khẩu vật liệu nổ công nghiệp và vật tư dùng trong công nghiệp, đồng thời thực hiện có hiệu quả các hợp đồng thương mại.

Tổng Giám đốc Công ty Metco Nguyễn Ngọc Thụy phát biểu tại Lễ ký kết.

Công ty Metco là thành viên của Hiệp hội Dầu khí Việt Nam và luôn tích cực tham gia các dịch vụ hiệu quả cho ngành Dầu khí. Hiện nay, Công ty đang kết hợp với Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro để triển khai công nghệ điện gió mới.

“Hiện nay, chúng tôi đang triển khai và khẳng định năng lực trên các lĩnh vực như: Khai thác mỏ; dịch vụ nổ mìn; Nghiên cứu và sản xuất nguyên liệu; chuyển giao công nghệ sản xuất điện gió; sản xuất sơn chuyên dụng công nghiệp và dân dụng; đầu tư khai thác cảng cạn ICD… với thế mạnh, năng lực, uy tín và kinh nghiệm của hai bên, chúng tôi tin tưởng sự hợp tác của hai đơn vị sẽ mang lại kết quả thiết thực”, Tổng Giám đốc Công ty Metco chia sẻ.

Chủ tịch Hội đồng quản trị PVMR Nguyễn Trung Trí cho biết: PVMR được thành lập từ năm 2008 và là đơn vị thành viên của Petrovietnam. Đơn vị có năng lực, kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực dầu khí với một số hoạt động chính như: Bảo dưỡng, sửa chữa các công trình dầu khí; cung cấp vật tư, thiết bị, phụ tùng, công nghệ; kiểm định, thử nghiệm, giám định kỹ thuật công nghệ cao, kiểm toán và tư vấn về tiết kiệm năng lượng, kiểm định, kiểm định an toàn phương tiện và kho xăng dầu,…

Chủ tịch HĐQT PVMR Nguyễn Trung Trí phát biểu

Qua thời gian trao đổi, hợp tác giữa hai đơn vị, PVMR nhận thấy cần phải nâng mối quan hệ lên một tầm cao mới để hợp tác hiệu quả hơn. “Lễ ký kết hôm nay là dấu mốc quan trọng cho giai đoạn phát triển mới của hai đơn vị trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực dầu khí. Ngay sau lễ ký kết, PVMR sẽ cử nhóm lãnh đạo cấp cao của Tổng công ty làm việc với các chuyên gia và Ban lãnh đạo Metco để tìm ra phương hướng hợp tác tổng thể nhất, cụ thể nhất, thiết thực và hiệu quả nhất. để việc hợp tác có thể được thúc đẩy ngay”, Chủ tịch Hội đồng quản trị PVMR Nguyễn Trung Trí khẳng định.

Thành viên HĐQT Petrovietnam Phạm Tuấn Anh phát biểu tại buổi lễ.


Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Tuấn Anh – Thành viên HĐQT Petrovietnam bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến ​​PVMR và Metco ký kết thỏa thuận hợp tác. Việc nhấn mạnh sự hợp tác giữa hai đơn vị cũng chính là thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam và Tổng công ty Gaet. Vì vậy, ông Phạm Tuấn Anh yêu cầu PVMR và Metco cần triển khai toàn bộ nội dung đã ký kết trên thực tế với hiệu quả cao nhất. Trong đó, chú trọng hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao năng lực, phát triển công nghệ… Ông Phạm Tuấn Anh cũng hy vọng sau 1 năm hợp tác, hai đơn vị sẽ đạt được những kết quả cụ thể, đóng góp tốt nhất cho sự phát triển của công nghiệp quốc phòng, công nghiệp dầu khí, năng lượng, đặc biệt trong bối cảnh đất nước và quá trình chuyển đổi năng lượng và phát triển năng lượng tái tạo của thế giới. Từ đó, tạo đà thuận lợi cho sự hợp tác giữa hai bên không chỉ trong 5 năm mà còn trong nhiều năm tới.

TS. Nguyễn Hùng Dũng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết.

Tại lễ ký kết, TS. Nguyễn Hùng Dũng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Dầu khí Việt Nam cho biết, Metco là đơn vị duy nhất ngoài ngành Dầu khí là thành viên của Hiệp hội Dầu khí Việt Nam và luôn tham gia các hoạt động. hoạt động của Hiệp hội cũng như có nhiều ý kiến ​​đóng góp cho sự phát triển của Hiệp hội. Metco cũng đã hợp tác với nhiều đơn vị trong ngành dầu khí. Với bề dày kinh nghiệm của bộ tham mưu, tính kỷ luật và sự dũng cảm của các chiến sĩ, sự hợp tác đã đạt được nhiều kết quả. TS Nguyễn Hùng Dũng đề nghị, sau khi thỏa thuận hợp tác giữa PVMR và Metco được ký kết, hai bên sẽ có những chương trình hợp tác cụ thể để hỗ trợ, phát huy thế mạnh của nhau và cùng nhau gặt hái những thành tựu mới.

Nhằm cụ thể hóa mục tiêu, nội dung hợp tác cũng như kế hoạch phát triển giữa Tổng công ty PVMR và Công ty Metco trong thời gian tới. Hai bên cùng nhau chứng thực bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung cơ bản như:

  • Phát huy thế mạnh sẵn có của các bên trên tinh thần hợp tác chặt chẽ với nhau về năng lực, kinh nghiệm, uy tín trong quá trình kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội cao nhất.
  • Các bên hợp tác trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, cùng có lợi và phù hợp với pháp luật.
  • Các bên thống nhất cung cấp và sử dụng các dịch vụ liên quan mà hai bên có thế mạnh hiện nay trên thị trường, đặc biệt là trong các dự án quốc phòng và dầu khí.
  • Các bên sẵn sàng trao đổi thông tin để hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và trong từng dự án nói riêng.

Thỏa thuận này có hiệu lực trong 5 năm kể từ ngày ký.

Nguồn: Petrotimes

Tổng Công ty Bảo trì và Sửa chữa Công trình Dầu khí, Công ty Cổ phần (PVMR)